Cách bảo dưỡng xe suzuki 750kg cũ mùa nắng nóng tăng tính an toàn khi di chuyển

Home / TIN TỨC / Cách bảo dưỡng xe suzuki 750kg cũ mùa nắng nóng tăng tính an toàn khi di chuyển

Chăm sóc và bảo dưỡng xe suzuki 750kg cũ là điều mà các tài xế cần làm trong suốt năm để có thể vận chuyển hàng hóa một cách dễ dàng. Vào những ngày nắng nóng để tránh các nguy cơ cháy nổ cần chú ý đến các bộ phận sau.

4 cách cơ bản kiểm tra xe suzuki 750kg trong thời tiết nắng nóng.

Bảo dưỡng hệ thống điều hòa xe suzuki 750kg cũ : theo định kỳ 6 tháng 1 lần nếu muốn điều hòa hoạt động tốt. Khi bước từ bên ngoài vào dù thời tiết nắng nóng bạn cũng đừng gấp mà bật điều hòa ở mức thấp nhất, mà cần hạ nhiệt độ từ từ, cũng không nên bật quạt gió với mức cao khiến dàn lạnh bị quá tải, nhanh hư hỏng.

Kiểm tra ắc quy: nhiệt độ cao sẽ làm tăng phản ứng của ắc-quy, dẫn đến tình trạng hư hỏng, giảm tuổi thọ. Sự quá nhiệt là lý do hàng đầu ăc-quy hư sớm tài xế cần chú ý để có biện pháp phòng tránh phù hợp.

xe suzuki 750kg cũ

 

Thay dầu nhớt: để giúp động cơ vận hành mượt mà dầu máy được xem là yếu tố quan trọng của xe. Trường hợp ô tô ngoài nắng nhiều sẽ làm dầu nhớt thay đổi cấu trúc  và bị biến chất. Các loại dầu phanh, dầu cần, dầu số, dầu trợ lực cũng cần được kiểm tra thường xuyên và thay mới nếu cần thiết.

Rửa xe cũng là một trong những biện pháp làm giảm nhiệt độ của xe nhưng lưu ý là không nên rửa xe ngoài nắng trực tiếp kim loại nóng sẽ làm khô xà phòng  và hỗn hợp nước bám trên sơn, để lại những vệt vệt gây mất thiện cảm.

Chú ý đến những chi tiết dễ gây cháy nổ trên xe suzuki 750kg cũ

Hệ thống cung cấp nhiên liệu của xe suzuki 750kg cũ đây là nơi chứa nhiều rủi ro nhất vì nhiên liệu di chuyển qua các đường ống dẫn nối từ buồng chứa nhiên liệu sang buồng đốt. Sau một thời gian sử dụng ống dẫn cũ có thể bị nứt và các mối nối bị gỉ, ăn mòn. Nhiên liệu ró rỉ bám vào khoang máy khi nhiệt độ khoang máy tăng cao dễ gây nguy cơ bốc cháy cho xe.

Dây cao áp hệ thống đánh lửa: dưới sức ép của điện áp cao cùng nhiệt độ cao trong khoang máy, đường dây cao áp dễ bị nứt, nóng chảy làm các bộ phận bằng nhựa và cao su quanh nó dễ cháy.

Để phòng tránh tình trạng cháy nổ ô tô trong thời tiết nắng nóng, bên cạnh việc kiểm tra các bộ phận đó thường xuyên bạn cũng nên đỗ xe ở những nói bóng râm, hạn chế để các vật liệu dễ cháy nổ trên xe.

>>>Xem Thêm: CÁCH SẮP XẾP HÀNH LÝ KHOA HỌC TRÊN XE DU LỊCH SUZUKI NHẬT BẢN

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm xe suzuki 750kg cũ hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0932 388 434 để được phục vụ tư vấn và hướng dẫn cụ thể hoặc xem sản phẩm qua website: suzukiworld.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *