Cách điều chỉnh đèn pha xe du lịch suzuki 7 chổ đảm bảo an toàn

Home / TIN TỨC / Cách điều chỉnh đèn pha xe du lịch suzuki 7 chổ đảm bảo an toàn

Đèn chiếu sáng trên mỗi xe du lịch suzuki 7 chổ là điều cần thiết để đảm bảo an toàn khi lưu thông vào ban đêm. Biết chỉnh đèn pha cho phù hợp cũng là yếu tố quan trọng để đảm bảo được tầm nhìn cho người lái, không biết cách chỉnh cho phù hợp sẽ làm tăng tai nạn giao thông.

Hệ thống đèn trên xe du lịch suzuki 7 chổ

Hệ thống đèn chiếu sáng trên xe du lịch suzuki 7 chổ chính hãng có 2 chế độ là đèn cốt – chiếu gần và đèn pha – chiếu xa:

  • Đèn pha giúp người lái có tầm nhìn tốt hơn, chiếu sáng ở những tầm cao nhất định, dễ nhìn thấy biển báo giao thông, xử lý được tình huống trên đường. Nhưng loại đèn này chiếu thẳng vào mắt người đi hướng ngược lại khiến họ bị lóa trong một thời gian không còn khả năng quan sát nên rất dễ xảy ra tai nạn.
  • Đèn cốt chiếu sáng ở tầm gần, giúp người lái quan sát được mặt đường né tránh những vật lạ. Nhược điểm của nó là bạn không thể di chuyển ở tốc độ cao vì tầm nhìn bị hạn chế.
xe du lịch suzuki 7 chổ
xe du lịch suzuki 7 chổ

2 chế độ đèn bổ trợ cho nhau, việc kết hợp sử dụng cũng như biết cách điều chỉnh đèn pha ô tô đúng cách giúp bạn và những người tham gia giao thông an toàn hơn.

Một vài điều cần biết về cách chỉnh đèn pha ô tô

Khi điều khiển xe du lịch suzuki 7 chổ cao cấp vào đường cao tốc có dải phân cách quá tầm đèn của ô tô, hãy sử dụng đèn pha để tầm quan sát được tốt hơn. Dải phân cách đã ngăn luồng ánh sáng giữa 2 chiều xe, nên lúc này không gặp vấn đề gì khi bật đèn pha.

Ở những đoạn  đường cao tốc có dải phân cách thấp hoặc chỉ có vạch liền hay vạch đứt, hãy sử dụng đèn cốt để di chuyển để tránh gây lóa mắt của những người đi hướng ngược chiều.

Ở các thành phố thì điều đương nhiên phải bật đèn cốt vì khoảng cách xe khá gần di chuyển với tốc độ vừa phải là an toàn.

xe du lịch suzuki 7 chổ
xe du lịch suzuki 7 chổ

Đèn sương mù trong xe được thiết kế sử dụng trong điều kiện thời  nhiều sương mù nhằm tăng độ sáng trên mặt đường.

Khi di chuyển vào ban ngày muốn báo hiệu với xe ngược chiều tránh va chạm thay vì bấm còi bạn có thể sử dụng đèn pha như cách đưa ra tín hiệu để xin nhường đường. Hiện nay thì một số loại ô tô được thiết kế riêng nút nháy đèn pha bạn có thể dễ dàng sử dụng trên đường.

Xem thêm: Cách sắp xếp hành lý khoa học trên xe du lịch suzuki nhật bản

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm xe du lịch suzuki 7 chổ hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0932 388 434 để được hỗ trợ tư vấn hoặc xem sản phẩm tại website: suzukiworld.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *