Cách lái xe suzuki cũ an toàn trên đường cao tốc

Đường cao tốc là một loại xa lộ được thiết kế đặc biệt cho xe lưu thông tốc độ cao, cho phép xe cộ lưu thông nhanh chóng không bị cản trở bởi không có một đoạn giao cắt nào. Chính vì thế mà khi lái xe suzuki cũ lưu thông trên đường cao tốc thường di chuyển rất nhanh và liên tục, vậy nên các tài xế cần nắm vững những yêu cầu, quy định trước khi cho xe vào đường cao tốc.

Đầu tiên cần tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng xe

Trước khi lái xe suzuki cũ cao cấp vào đường cao tốc bạn phải chắc chắn rằng xe luôn ở trong tình trạng vận hành ổn định với vận tốc từ 80 – 100 km/h. Ngoài kiểm tra động cơ, tốc độ, bình nhiên liệu cũng cần chú ý đến cả hệ thống phanh an toàn, bánh lái, đèn pha, đèn tín hiệu và cả lốp xe. Nếu lốp xe đã sử dụng quá cũ cần nên thay thế trước chuyến đi. Bạn cần chú ý là trên đường cao tốc có rất ít trạm dừng và bảo dưỡng rất ít, vì vậy bạn nên chủ động bảo dưỡng xe nếu xe bạn thường xuyên vận chuyển liên tục vào đường cao tốc.

xe suzuki cũ
xe suzuki cũ

Chú ý quan sát và tuân thủ tốc độ trên đường cao tốc

Đường cao tốc đương nhiên là dành cho xe chạy với tốc độ cao, được phân chia theo từng dòng xe quy định theo tốc độ. Tài xế cần quan sát biển báo phù hợp để chỉ dẫn đi vào làn đường thích hợp va tuân thủ đúng quy định tốc độ. Có vài trường hợp nhiều người mắc phải là đi sai làn đường tự ý tăng giảm tốc độ tùy thích dẫn đến phương tiện phía sau không thể chủ động và dễ gây tai nạn. Cần để ý các nút giao thông để trường hợp muốn ra khỏi đường cao tốc.

Trước khi muốn gia nhập làn đường hay tách làn đường phải sử dụng tín hiệu đèn thông báo cho các phương tiện khác. Luôn giữ khoảng cách an toàn tránh va chạm gây tai nạn giao thông. Khi có sự cố xảy ra từ từ giảm tốc độ và cho xe vào các trạm dừng, chủ động xin đường bằng tín hiệu đèn để giải quyết sự cố.

xe suzuki cũ
xe suzuki cũ

Phải luôn tập trung khi lái xe suzuki cũ chính hãng: khi lái vào đường cao tốc phải luôn giữ tốc độ cao và di chuyển liên tục nên cần tập trung chú ý vào phía trước và làn xe mình đang đi, quan sát những phương tiện xung quanh. Tránh nghe nhạc, sử dụng điện thoại, hút thuốc khi đang lái xe.

Là một tài xế bạn nên nắm vững kiến thức về cách lái xe an toàn trên đường cao tốc đặc biệt là những loại xe cũ để tránh những tai nạn không đáng tiết.

Xem thêm: CÁCH SẮP XẾP HÀNH KÝ KHOA HỌC TRÊN XE DU LỊCH SUZUKI NHẬT BẢN

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại xe suzuki hãy liên hệ đến hotline: 0932 388 434 hoặc xem sản phẩm trực tiếp tại website: suzukiworld.vn hoặc showroom để có cái nhìn rõ ràng chi tiết hơn.

0911.519.619