Hướng dẫn cách xử lý những tình huống khi lái xe ô tô suzuki vitara cũ

Home / TIN TỨC / Hướng dẫn cách xử lý những tình huống khi lái xe ô tô suzuki vitara cũ

Khi lái xe ô tô suzuki vitara cũ trong suốt hành trình có thể bạn đã trải qua rất nhiều trở ngại như: đường ngập, vật cản bất ngờ hay gặp phải vùng cát,… Nếu bạn vẫn chưa biết cách xử lý hãy tham khảo bải viết sau để bỏ túi cho mình một vài kinh nghiệm khi lái xe.

Điều khiển xe gặp đường gập nước

Khi di chuyển xe ô tô suzuki vitara cũ tới chổ ngập nước cần quan sát và phỏng đoán mực nước bằng cách quan sát các vật móc bên đường hoặc dựa vào các phương tiện giao thông khác. Sau đó bạn xem lại kết cấu của xe mình gầm cao hay thấp, nếu xe có gầm cao và chiều dài ngắn thì khả năng lội nước tốt hơn.

Khi đã di chuyển được qua chổ ngập bạn cần tiếp tục đi tiếp đến 5 – 7 phút sau mới tắt máy. Nếu trường hợp giữa đường xe tắt máy thì không nên khởi động ngay mà cần rút ngay chìa khóa điện, tháo cáp bình ắc quy và cố gắng đẩy xe qua khỏi chổ ngập nước và gọi cứu hộ.

xe ô tô suzuki vitara cũ
xe ô tô suzuki vitara cũ

Xử lý khi gặp động vật trên đường

Trong trường hợp bạn đang lái xe ô tô suzuki vitara cũ cao cấp ở ngoại ô với tốc độ cao nhưng bất ngờ gặp phải một chú trâu, bò phía trước, nếu không biết xử lý vật nuôi này sẽ làm bể đầu xe, vỡ két nước và thậm chí tệ hơn lạng tay lái gây tai nạn.

Để tránh những tình huống xấu nhất có thể khi đi trên đường ngoại ô bạn nên giữ tầm quan sát rộng và bao quát hơn, thường xuyên quan sát hai bên đường để tránh trường hợp bất ngờ xảy ra.

xe ô tô suzuki vitara cũ
xe ô tô suzuki vitara cũ

Tránh bị tuột dốc khi lái xe ô tô

Đây cũng là một trong những bài thi bằng lái khiến nhiều tài xế phải lo lắng. Bởi khi lái xe ô tô suzuki vitara cũ chính hãng ngoài thực tế người lái chỉ cần không nắm chắc kĩ thuật “côn ra, ga vào” thì lúc lên dốc hầm, dốc cầu sẽ dính kẹt xe.

Một cách giải quyết cho trường hợp này như sau: kéo thắng tay để giữ xe đứng im, tiếp theo thả chân côn và dậm hơi dư ga, giữ như vậy kể cả khi động cơ hú. Tiếp đó thả từ từ thắng tay, lúc này xe sẽ di chuyển lên dốc mà không bị trôi về phía sau.

Xem thêm: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của túi khí trên các dòng xe du lịch suzuki hiện đại

Chúng tôi đại lý ô tô xe tải suzuki Sài Gòn ngôi sao luôn đồng hành cùng các bạn trong việc chọn lựa những sản phẩm xe ô tô chất lượng với giá hợp lý nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0932 388 434 để được phục vụ tư vấn và hướng dẫn cụ thể hoặc xem sản phẩm trực tiếp tại website: suzukiworld.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *