Mẹo tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe suzuki ciaz cũ thường xuyên

Home / TIN TỨC / Mẹo tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe suzuki ciaz cũ thường xuyên

Đối với những người phải sử dụng xe ô tô di chuyển thường xuyên thì việc tiết kiệm nhiên liệu thật sự rất cần thiết, đặc biệt là giá xăng dầu ngày một gia tăng như hiện nay. Tiết kiệm nhiên liệu không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí lớn mà còn giúp xe hoạt động bền bỉ hơn. Mỗi người hãy bỏ túi cho mình những kinh nghiệm nhỏ này khi điều khiển xe suzuki ciaz cũ.

Tiết kiệm nhiên liệu kiểm tra trước khi chạy

  • Bảo dưỡng xe suzuki ciaz cũ cao cấp thường xuyên, tài xế nên đưa xe mình đến những trung tâm để kiểm tra và bảo dưỡng xe, thay dầu nhớt đúng đinh kì. Một hành động đơn giản như thay lọc gió đúng hạn đã giúp bạn tiết kiệm được nhiên liệu mỗi khi cung cấp cho xe.
xe suzuki ciaz cũ
xe suzuki ciaz cũ
  • Xác định lộ trình sẽ đi: trước khi khởi hành cần xác định trước lộ trình sẽ đi sao cho thuận tiện nhất để tránh lạc đường, đi lòng vòng tốn thời gian cũng như tiêu hao nhiên liệu.
  • Giảm trọng lượng xe đến mức tối đa: trọng lượng của xe cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến lượng nhiên liệu sử dụng là nhiều hay ít. Thường xuyên kiểm tra đồ đạc trên xe và để những vật dụng không cần thiết ra khỏi xe sẽ giúp tiết kiệm được 15cc nhiên liệu khi giảm 10kg hàng hóa trên quãng đường 50km.

Cách tiết kiệm nhiên liệu khi đang đi trên xe

  • Chạy xe với tốc độ phù hợp: Lái xe tiết kiệm nhiên liệu nhất là ở vào khoảng tốc độ 40-60 km/h và sử dụng số phù hợp theo tốc độ.
  • Không nên tăng tốc hoặc phanh đột ngột: tài xế thường có thói quen đạp mạnh chân ga để tăng tốc rồi đột nhiên phanh gấp đột ngột, điều này có thể gây hao tốn đến 40% lượng nhiên liệu xe sử dụng. Khi lái xe suzuki ciaz cũ chính hãng cần khởi hành một cách nhẹ nhàng không giật không phanh gấp cũng là một cách tiết kiệm nhiên liệu.
  • Sử dụng điều hòa hợp lí: điều hòa là một trong những thứ khá tiêu tốn nhiên liệu. Vậy khi mà thời tiết dễ chịu hãy điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để giảm trọng tải lên động cơ.
xe suzuki ciaz cũ
xe suzuki ciaz cũ
  • Tắt động cơ khi không sử dụng: khi ghé vào các trạm dừng chân một thời gian thì nên tắt động cơ điều này không những giúp tiết kiệm nhiên liệu mà còn giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Xem thêm: CÁCH LÁI XE SUZUKI CŨ AN TOÀN TRÊN ĐƯỜNG CAO TỐC

Để biết thêm thông tin chi tiết về xe suzuki ciaz hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0932 388 434 để được phục vụ tư vấn và hướng dẫn cụ thể khách hàng có thể xem sản phẩm trực tiếp tại website: suzukiworld.vn hoặc showroom để có cái nhìn rõ ràng chi tiết hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *