Một vài cách đơn giản xử lý kính xe tải nhẹ suzuki cũ bị mờ dưới mưa

Home / TIN TỨC / Một vài cách đơn giản xử lý kính xe tải nhẹ suzuki cũ bị mờ dưới mưa

Kính xe tải nhẹ suzuki cũ bị mờ khi đi dưới trời mưa là một hiện tượng khá phổ biến và làm cản tầm nhìn của tài xế, để tránh việc này làm ảnh hưởng đến việc lái xe của bạn chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin để khắc phục tình trạng trên.

4 cách giúp làm giảm mờ kính khi lái xe trong mưa

Khi lái xe tải nhẹ suzuki cũ cao cấp trong trời mưa làm giảm khả năng quan sát của tài xế gây nguy cơ mất an toàn, hiện tượng này xảy ra khi nhiệt độ trong và ngoài xe có sự chênh lệch lớn làm hơi nước đọng lên kính.

  1. Cách đầu tiên rất đơn giản đó là hạ kính xe giúp cân bằng nhiệt độ, trong trường hợp mưa không lớn, tài xế hạ kính xe 2 bên khoảng 5 – 10 cm đồng thời bật quạt gió để lưu thông khí, không hạ quá thấp để tránh mưa và bụi bay vào.
xe tải nhẹ suzuki cũ
xe tải nhẹ suzuki cũ
  1. Bật quạt gió thì bạn hãy lấy chế độ ngoài giúp cân bằng nhiệt độ trong và ngoài xe, tránh hiện tượng đọng nước trên kính. Chỉ thực hiện cách này khi kính mới bắt đầu có dấu hiệu mờ, hoặc hơi nước chưa bám trên mặt kính.
  2. Sử dụng hệ thống sấy kính, nút bấm hệ thống sưởi kính chắn gió trước và sau thường được bố trí trên bảng điều khiển trung tâm, gần với hệ thống điều hòa, với kí hiệu riêng biệt và khi kích hoạt sẽ có đèn báo bật sáng. Khi sử dụng chức năng này các cửa sổ phải được đóng kín mới đạt được hiệu quả.
  3. Sử dụng hệ thống điều hòa: chọn chế độ gió thổi lên hệ thống chắn gió có trên hệ thống điều hòa, điều chỉnh cấp gió và nhiệt độ hợp lý để khiến kính không bị đọng nước ở bên ngoài

Khắc phục tình trạng gạt nước không lâu sạch kính

Khi lái xe tải nhẹ suzuki cũ chính hãng ngoài hiện tượng kính bị mờ chúng ta cũng thường gặp phải tình trạng gạt nước gạt không sạch trên không gian nhìn của bạn, để lại vết nước mờ hay vết nước bẩn. Cách khắc phục như sau:

– Không để xe dưới trời nắng gắt để tránh cần nước bị biến dạng.

– Kiểm tra cần gạt nước định kỳ xem có bị biến dạng hay không.

– Khi sấy khô kính không sấy ở nhiệt độ quá cao để tránh lưỡi gạt cao su bị hỏng.

– Thêm chất tẩy rửa chuyên dụng vào bình rửa kính giúp gạt sạch và không để lại vết mờ trên kính xe.

xe tải nhẹ suzuki cũ
xe tải nhẹ suzuki cũ

Xem thêm: Mách bạn cách xử lý kính xe suzuki 9 chỗ cũ bị mờ khi trời mưa

Để biết thêm thông tin chi tiết về xe tải nhẹ suzuki cũ hay liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0932 388 434 hoặc xem sản phẩm tại website: suzukiworld.vn

 

3

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *