Cần kiểm tra động cơ như thế nào khi mua xe suzuki 5 tạ cũ (phần 1)

Đối với các loại xe ô tô nào cũng vậy, động cơ được xem là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá một chiếc xe cũ. Dù bên ngoài xe có hơi cũ nhưng động cơ vẫn vận hành bình thường, êm ái thì đó cũng là một chiếc xe tốt. Vậy làm thế nào để kiểm tra động cơ xe khi mua xe suzuki 5 tạ cũ, hãy cùng tham khảo bài viết sau để trang bị cho mình một ít kinh nghiệm khi mua xe cũ.

            Quan sát ống khói của xe khi khởi động máy

Khởi động xe suzuki 5 tạ cũ chính hãng một chiếc xe được xem làm tạm ổn khi động cơ có thể nổ máy một cách dễ dàng. Nếu xe khởi động quá lâu hoặc nhiều lần mới nổ máy là xe có vấn đề về động cơ hay hệ thống cung cấp nhiên liệu có vấn đề.

Quan sát khói xe là một hình thức cơ sở để đánh giá động cơ xe, qua màu khói bạn có thể biết được tình hình động cơ như thế nào. Nếu khói có màu đen thì động cơ đã tiêu thụ quá lượng nhiên liệu định mức tiêu chuẩn. Nếu khói màu xanh lam là động cơ hoạt động tốt, khói màu trắng rất có thể động cơ bị lỏng hệ thống séc-măng chặn dầu bôi trơn.

xe suzuki 5 tạ cũ
xe suzuki 5 tạ cũ

Khi xe thải ra khí màu đen thì có thể ống pô đã bị hỏng bởi hiện nay hầu hết xe đều có bộ phận lọc khí và khi quá thời hạn sử dụng thì bộ lọc này không hoạt động đồng thời lượng khí bên trong đã thoát ra ngoài gây nên hiện tượng màu đen có thể biết được xe đã có tuổi và cần thay mới động cơ.

Còn khi khói có màu trắng, bạn nên để xe nổ máy trong 5 phút, nếu thấy nước nhỏ giọt ở ống pô là hệ thống lọc khí thải làm việc rất tốt. Nhưng nếu sau 5 phút mà khói trắng không đổi màu sang xanh lam thì có khả năng hệ thống đánh lửa hoặc hệ thống phun xăng, dầu có trục trặc. Trong lúc thử cũng cần xem xét nhiệt độ của động cơ.

Kiểm tra hệ thống truyền động sau hộp số

Trong lúc kiểm ta hệ thống tay đòn ở gầm xe, bạn nên kiểm tra luôn phần truyền động của hộp số. Xem động cơ và hộp số có hiện tượng dầu bôi trơn bị rò rỉ, các bộ bi hành tinh không bị rò rỉ mỡ bôi trơn bên trong và không có hiện tượng vỡ các phốt chặn mỡ. Lắc thanh truyền từ hộp số đến cầu sau hộp số ra hai bánh trước để xem độ rơ của hệ thống.

xe suzuki 5 tạ cũ
xe suzuki 5 tạ cũ

Xem thêm: Xe tải thùng lạnh suzuki giữ sản phẩm an toàn tuyệt đối

Để biết thêm thông tin chi tiết về xe tải suzuki 5 tạ cũ hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0932 388 434 để được phục vụ tư vấn hoặc xem sản phẩm tại website: suzukiworld.vn

0911.519.619