Cần kiểm tra động cơ như thế nào khi mua xe suzuki 5 tạ cũ (phần 2)

Ở phần trước chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn một vài thông tin về kiểm tra động cơ khi mua xe suzuki 5 tạ cũ. Bên cạnh việc xem xét khói xe, kiểm tra hệ thống truyền động ta cần kiểm tra một vài động cơ sau đây.

Khung xe và hệ thống giảm xóc

Hệ thống giảm xóc của xe suzuki 5 tạ cũ cao cấp rất quan trọng, không chỉ giúp bạn có cảm giác thoải mái khi ngồi mà còn ngăn chặn những tai nạn không đáng như lật xe, chi phối đường đi ngoài ý muốn. Đương nhiên bạn không thể tháo rời từng bộ phận để kiểm tra nên cách tốt nhất là kiểm tra thô bằng cách tỳ tay để nhún xe. Nếu xe nhún xuống rồi nhảy trở lại nhưng không dao động liên tiếp nhiều lần, trong lúc thay đổi chiều nhún của xe chúng ta sẽ nhìn thấy xe khựng lại rất nhỏ chứng tỏ hệ thống giảm xóc còn tốt.

xe suzuki 5 tạ cũ
xe suzuki 5 tạ cũ

 

Sau khi thử độ nhún, bạn nên nhìn qua các khớp nối ở hệ thống tay đòn điều chỉnh độ chụm của hệ thống lớp xe. Đa số các loại xe hiện nay dùng cao su ở khớp nối, việc kiểm tra sự hư hỏng của cao su có thể nhìn bằng mắt thường, kiểm tra mức độ sử dụng của cao su, có thể so sánh tâm của các đường tròn của cao su, lõi sắt trong, lõi sắt ngoài và vòng tay đòn.

Ngoài ra bạn cũng cần so sánh độ lệch tâm của hệ thống bên phải và bên trái, nếu thấy độ lệch này gần như đối xứng qua mặt phẳng dọc tâm xe là tốt. Độ đối xứng càng sai lệch nhiều càng nên xem kỷ hơn, nếu sai lệch quá lớn xe có thể bị biến dạng phần khung xe.

Hệ thống lái

Quan trọng đối với việc ngay cả mua xe suzuki 5 tạ cũ chất lượng và mới, vì an toàn của tài xế cả những người đi đường. Hiện nay hầu như toàn bộ xe hiện tại đều có hệ thống trợ lực lái, bạn nên cho nổi máy xe và chạy thử một đoạn, điều khiển xe tiến, lùi kiểm tra tay lái có điều hay không, để ý những tiếng kêu lạ vì bơm trợ lực sẽ phát ra tiếng động nếu có vấn đề.

 

xe suzuki 5 tạ cũ
xe suzuki 5 tạ cũ

Hộp số và côn

Khi xe suzuki 5 tạ cũ giá rẻ đang nổ máy, chúng ta không thể “nghe” được những tiếng động lạ ở hộp số, muốn nghe được phải đạp côn và vào một số bất kỳ rồi lắng nghe.

Để chạy máy ở ga cầm chừng, đạp côn và vào số nhỏ nhất , nhả chân côn chậm, nếu xe di chuyển không giật, không tắt máy là xe tốt.

Xem thêm: Cần kiểm tra động cơ như thế nào khi mua xe suzuki 5 tạ cũ (phần 1)

Để biết thêm thông tin về xe suzuki 5 tạ cũ hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0932 388 434 để được hỗ trợ tư vấn hoặc xem sản phẩm tại website: suzukiworld.vn

0911.519.619